แฟต

เมโสแฟตคืออะไร? ฉีดบริเวณไหนได้บ้าง?

            เมโสแฟต (Meso Fat) คือ ตัวยาลดไขมันส่วนเกินเพื่อกระชับสัดส่วนที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยประกอบไปด้วยสารยาที่มีคุณสมบัติเร่งการเผาผลาญไขมัน รวมถึงช่วยลดกระบวนการเกิดเซลล์ไขมันใหม่ ได้แก่
* แอลคาร์นิทีน (L-Carnitine) มีคุณสมบัติช่วยเปลี่ยนเซลล์ไขมันให้กลายเป็นพลังงาน รวมถึงสลายไขมันส่วนเกินใต้ผิวหนัง
* เมโสสตาบิล (Mesostabyl) ลดการเกิดเซลล์ไขมันใหม่และคอเลสเตอรอลในชั้นเนื้อเยื่อ
* ไทโรซีน (Tyrosine) เร่งการเผาผลาญไขมันของร่างกายให้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น
* สารสกัดอาร์ติโชค (Artichoke extract) ลดการสร้างกรดไขมันและระดับไขมันแบบเฉพาะจุด

448BD1A1-F080-4CF4-BAFC-96DB2BB3A5F9

หลังจากฉีดเมโสแฟตไปยังบริเวณที่มีไขมันส่วนเกินเรียบร้อยแล้ว โครงสร้างผิวบริเวณดังกล่าวก็ค่อยๆ ลดขนาดลง ดูเรียวกระชับมากขึ้น รวมถึงระบบเผาผลาญไขมันภายในร่างกายก็จะทำงานได้อย่างเต็มที่ โดยบริเวณที่ผู้เข้ารับบริการนิยมฉีดเมโสแฟตมากที่สุดจะเป็นบริเวณแก้มและเหนียง เพื่อให้กรอบหน้าดูเรียวเล็ก นอกจากนี้ยังนิยมฉีดบริเวณอื่นๆ ของร่างกายด้วย เช่น
* ต้นแขน
* หน้าท้อง
* ต้นขา
* น่อง
* สะโพก
ฉีดเมโสแฟตแล้ว ไขมันส่วนเกินหายไปไหน?
เมื่อสารยาเมโสแฟตเข้าไปจับไขมันส่วนเกินภายในร่างกายเรียบร้อยแล้ว ไขมันจะละลายและถูกขับออกไขมันตามกลไกธรรมชาติของร่างกาย เช่น ปัสสาวะ หรือเหงื่อ

ฉีดเมโสแฟตควบคู่กับฉีดโบได้หรือไม่?
สามารถทำได้ และยังช่วยให้เห็นผลลัพธ์ได้ชัดขึ้นในบางจุดของร่างกายด้วย เพราะการฉีดโบท็อกซ์มีกลไกการยกกระชับผิวผ่านการลดขนาดกล้ามเนื้อ ในขณะที่การฉีดเมโสแฟตจะเป็นการลดเซลล์ไขมันส่วนเกิน ซึ่งหากทำควบคู่กัน ก็ยิ่งช่วยลดขนาดสัดส่วนที่ผู้เข้ารับบริการอยากได้แก้ไขได้อย่างเห็นผลมากขึ้นไปอีก

ฉีดกี่วันจึงจะเห็นผล? ต้องฉีดบ่อยหรือไม่? และอยู่ได้นานแค่ไหน?
โดยปกติผู้เข้ารับจะสามารถเริ่มเห็นผลลัพธ์หลังจากฉีดเมโสแฟตไปแล้วตั้งแต่ภายใน 1-2 สัปดาห์แรกหลังรับบริการ แต่จะเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ชัดที่สุดเมื่อครบ 1 เดือน และจะอยู่ได้นานประมาณ 3 เดือน
ส่วนความถี่ในการฉีดเมโสแฟตจะขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เข้ารับบริการแต่ละท่านในการคงความต่อเนื่องของผลลัพธ์เอาไว้ รวมถึงตามคำแนะนำของแพทย์ในการลดขนาดสัดส่วนที่จะแตกต่างกันไปในแต่บุคคลด้วย

ที่ไอจีคลินิก เราเปิดขวดดึงยาต่อหน้าไม่ผสมน้ำเกลือไม่เจือจาง เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ารับบริการได้ตัวยาแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยจึงทำให้ลูกค้าที่เข้ารับบริการฉีดเมโสแฟตที่ไอจีคลินิกเห็นผลอย่างชัดเจน อีกทั้งผลิตภัณฑ์ที่ทางไอจีคลินิกเลือกใช้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรองลูกค้าสามารถสบายใจได้ว่าได้รับตัวยาครบถ้วนและตัวยาที่ใช้ปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง

การปฏิบัติตัวหลังการฉีดเมโสแฟต
* แนะนำให้นวด คลึงบริเวณที่ฉีดเมโสแฟต (ระวังอย่านวดโดนบริเวณที่ฉีดโบหรือร้อยไหมนะคะ) ถ้าใกล้เคียงกันไม่ต้องนวดได้ค่ะการนวดคลึงจะทำให้ตัวยากระจายไปทั่วๆค่ะ ไม่กระจุกกัน
* ดื่มน้ำเปล่าวันละ 3 ลิตรขึ้นไป สำคัญมากค่ะ เนื่องจากตัวยาเมโสแฟตจะขับไขมันออกทางระบบน้ำเหลือง เช่น ปัสสาวะ ถ้าดื่มน้ำน้อยจะทำให้ขับไขมันออกได้น้อยค่ะ
* หลีกเลี่ยงของหวาน ของมัน ของทอดซึ่งจะทำให้ร่างกายสะสมไขมันใหม่เพิ่มเข้าไป ทำให้ตัวยาออกฤทธิ์ได้ไม่ดีเท่าที่ควรค่ะ

S__16040036

รีวิวลูกค้าฉีดเมโสแฟตแก้ม/เหนียง